Học tiếng Hoa không khó cũng không dễ, bạn có thể tự học tại nhà. Nhưng học tiếng Hoa để thi HSK, đặc biệt, học để thi lấy chứng chỉ HSK5, HSK6 với kết quả cao lại là một điều chắc chắn rất khó khăn, một vấn đề không hề dễ dàng đối với các bạn tự học tại nhà.

Nếu muốn học HSK5 và đạt được mức điểm mong muốn, bạn phải nắm chắc các vấn đề ngữ pháp trong tiếng Trung. Cũng như phải sở hữu một kho từ mới tương đối phong phú. Bạn có thể chọn tự học HSK và luyện thi HSK tại nhà với các giáo trình HSK chính quy với đầy đủ các cấp khác nhau.

Ngoài ra bạn có thể lựa chọn việc theo học tại Trung Tâm Ngoại Ngữ Phước Quang bạn cũng cần cân nhắc nhé!

TTNN Phước Quang sẽ đưa ra một số kinh nghiệm cũng như mẹo vặt trong quá trình học tiếng Hoa để thi HSK5 nhé!

1. Vốn từ vựng >=2500 từ

Vấn đề từ vựng luôn là yếu tố quan trọng hàng đầu quyết định kết quả của bạn trong kỳ thi HSK5, yêu cầu chỉ 2500 từ nhưng thực chất bạn phải biết hơn số lượng từ yêu cầu.

Bạn nên học các từ cơ bản về các lĩnh vực trong đời sống xã hội, các hoạt động  cũng như truyền thống về Trung Quốc hay các nước khác ( đa số là về Trung Quốc). Điều đó giúp bạn giải quyết được trong quá trình đọc hiểu, với đoạn văn quá dài thì dựa vào các từ cơ bản, bạn có thể đoán được nghĩa của toàn bài mà không mất quá nhiều thời gian.

2. Làm thử nhiều đề thi mẫu HSK

Phương pháp luyện thi phổ biến nhất là làm bài thi mẫu có sẵn trên mạng để có thể quen với cấu trúc cũng như thời gian làm bài. Đề thi HSK5 thường rất dài và chữ rất nhiều, vậy nếu bạn không tập làm thử nhiều đề mẫu thì bạn sẽ bị bỡ ngỡ. Ảnh hưởng đến kết quả thi của bạn rất nhiều.

Làm thử đề mẫu hsk

Trong quá trình làm đề mẫu, bạn có thể học được rất nhiều từ vựng, đó cũng là cách giúp bạn nhớ lâu hơn.

Sau khi làm bài xong rồi sửa, bạn có thể phát hiện ra lỗi sai, nguyên nhân sai, từ đó rút ra được kinh nghiệm làm bài.

3. Tập trung làm bài tuyệt đối

Đây là một điều qua trong khi bạn học và thi HSK, đặc biệt là phần nghe. HSK5 phần nghe rất dài và phức tạp, yêu cầu bạn phải tập trung nghe cao độ, phán đoán, suy luận, nếu bạn không tập trung thì bạn có thể sẽ bỏ lỡ ý quan trọng trong phần nghe rồi đấy.

4. Viết văn đơn giản

HSK5 có phần viết 2 đoạn văn, mẹo cho phần này là bạn không cần viết văn chương lai láng, dùng những từ hoa mỹ,... mà ngược lại bạn có thể dùng các từ phổ thông để xây dựng nên một câu chuyện, một đoạn văn có các từ yêu cầu và liên quan đến hình ảnh nhé! Bạn không cần viết câu quá phức tạp, bạn chỉ cần viết đúng từ, đúng ngữ pháp, có các từ yêu cầu và liên quan đến hình ảnh là bạn sẽ đạt kết quả cao rồi.

Với những kinh nghiệm và lời khuyên trên mong các bạn có thể dễ dàng chinh phục việc học tiếng Hoa để thi HSK5.

 

TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ PHƯỚC QUANG

❤️❤️❤️ Miễn 100% học phí cho học viên có hoàn cảnh khó khăn ❤️❤️❤️

Địa chỉ: 365 Tên Lửa, P. Bình Trị Đông B, Q. Bình Tân, TP.HCM

Hotline: 0934.306.728 (gặp Cô Quang)

Email: tuequang1984@gmail.com

Website: https://ngoainguphuocquang.edu.vn

FanpageTrung Tâm Ngoại Ngữ Phước Quang - Tiếng Hoa Bình Tân


(*) Xem thêm