Tiếng Trung khó như thế thì làm sao có thể học là hiệu quả? Đây là câu hỏi trăn trở của các bạn khi bắt đầu học tiếng Trung. Trung tâm ngoại ngữ Phước Quang có 5 bí quyết học tiếng Trung hiệu quả nhanh hơn.

Theo một thống kê của The Telegraph, tiếng Trung là ngôn ngữ xếp hạng 1 trong số 10 ngôn ngữ khó học nhất thế giới. Thế nhưng, người Việt chúng ta cũng có một số lợi thế nhất định khi học tiếng Trung vì một số điểm tương đồng trong phát âm và văn hóa.

1. Bắt đầu học tiếng Trung với những gì đơn giản nhất.

Tiếng Trung là một ngôn ngữ khó nên nếu phương pháp học tập của bạn không phù hợp thì rất dễ dẫn đến chán nản. Lời khuyên cho những người mới bắt đầu học tiếng Trung, đặc biệt khi tự học là hãy bắt đầu với những gì đơn giản nhất.

Tìm mua những cuốn sách cho người mới bắt đầu, những giáo trình căn bản, ngữ pháp và từ vựng cơ bản trước khi đi đến những thứ khó hơn. Khi không tạo áp lực quá lớn cho mình ở phút bạn đầu thì tâm lý của bạn cũng sẽ thoải mái hơn cho những bài học về sau.

Bạn cũng có thể chọn cho mình một trung tâm dạy tiếng Trung với chương trình học cho những người mới bắt đầu, các giảng viên tại trung tâm sẽ trực tiếp sửa lỗi phát âm cho bạn, vì đây là cái căn bản nhất để xây dựng nền tảng tiếng Trung vững chắc.

>>> Xem thêm: Phương pháp tự học tiếng Hoa cấp tốc hiệu quả trong 3 tháng

2. Đầu tư tập viết khi mới bắt đầu để việc học tiếng Trung trở nên đơn giản hơn.

Tiếng Trung là một ngôn ngữ tượng hình rất khó để nhớ. Để ghi nhớ tốt và phát triển việc học hiệu quả về sau. Ban đầu, bạn nên đầu tư một tập viết cho thật chính xác từng chữ, chưa vội đá động đến ngữ pháp.

Để kết hợp học viết với học từ vựng, bạn có thể viết từ trên những tờ giấy nhớ và dán vào những nơi đâu thường xuyên bắt gặp để bất cứ lúc nào bạn cũng có thể học mà như không học và đặc biệt học trước lúc ngủ thì trí nhớ của bạn sẽ hoạt động tốt hơn, giúp bạn nhớ lâu hơn. Phương pháp này cực kỳ hiệu quả với việc học ngoại ngữ.

Sử dụng mẫu giấy ghi chú để học tiếng Trung

Tập viết chữ Hán bằng cách viết lên tờ giấy nhớ

3. Thường xuyên luyện nghe tiếng Trung từ phim ảnh, bài hát.

Luyện nghe từ những bộ phim Trung Quốc, bài hát tiếng Trung hay thậm chí bắt gặp những người Trung Quốc, bạn hãy cố gắng lắng nghe họ nói cái gì. Có thể ban đầu bạn chưa hiểu hết những gì đang nghe, nhưng với người mới bắt đầu học tiếng Trung, nghe không chỉ để hiểu họ nói gì mà còn để nghe cách phát âm, khẩu hình và ngữ điệu của họ khi nói chuyện. Để ý những chi tiết nhỏ này và tập tành nói theo thường xuyên sẽ ảnh hưởng rất lớn đến khả năng sử dụng tiếng Trung của bạn sau này.

Xem phim để luyện nghe tiếng Trung

Thường xuyên luyện nghe tiếng Trung ở bất cứ đâu - xem phim, nghe nhạc mang lại hiệu quả cao

4. Tìm cơ hội nói chuyện với người Trung

Khi học tiếng Trung, nhiều người cảm thấy quá sức vì sách vở quá nhiều, kiến thức thì bao la nhưng đến khi thực hành giao tiếp thì đôi khi không thể nói chuyện được.Thay vì cứ ngồi trong phòng ôm sách học thì sao không ra ngoài và mạnh dạn bắt chuyện với một người bản xứ hoặc một người nói tiếng Trung.

Những tình huống nói chuyện thực tế không phải lúc nào cũng như in trong giáo trình nên hãy cứ thoải mái và nói chuyện với tinh thần học hỏi, có khi bạn sẽ học được nhiều hơn bình thường rất nhiều.

5. Luyện tập hằng ngày để việc học tiếng Trung hiệu quả nhanh hơn.

Bất kỳ một kỹ năng nào không rèn luyện mỗi ngày đều không tiến bộ lên được, có khi nguy cơ mai mốt đi lại cao. Đối với việc học ngoại ngữ, mọi thứ sẽ trở về phút bạn đầu nếu không luyện tập thường xuyên và đều đặn.

Đừng đặt ra những mục tiêu quá lớn cho mỗi ngày khiến việc học tiếng Trung trở nên nặng nề, cứ học như một thói quen và một niềm yêu thích, kết quả tốt đẹp sẽ tự động tìm đến bạn sớm thôi.

 

TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ PHƯỚC QUANG

❤️❤️❤️ Miễn 100% học phí cho học viên có hoàn cảnh khó khăn ❤️❤️❤️

Địa chỉ: 365 Tên Lửa, P. Bình Trị Đông B, Q. Bình Tân, TP.HCM

Hotline: 0934.306.728 (gặp Cô Quang)

Email: tuequang1984@gmail.com

Website: https://ngoainguphuocquang.edu.vn

FanpageTrung Tâm Ngoại Ngữ Phước Quang - Tiếng Hoa Bình Tân


(*) Xem thêm