Ai cũng biết tiếng Trung hiện nay phổ biến rộng rãi trên toàn thế giới. Chính vì vậy nhiều người đã đầu tư đi học tiếng trung cơ bản. Vậy việc đầu tư này liệu có rủi ro hay không? Chắc chắn là không rồi, nhưng cụ thể nguồn đầu tư này sẽ đem lại những lợi ích gì thì mời các bạn cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!

1. Học tiếng trung cơ bản để tìm hiểu về đất nước, con người Trung Quốc

Trung Quốc được xem là cái nôi của văn minh nhân loại. Trải dài hơn 5000 năm lịch sử, Trung Quốc thực sự là một kho tàng kiến thức phong phú đa dạng từ chính trị, văn hóa, xã hội,...

Hơn nữa, Trung Quốc hiện nay còn là láng giềng của Việt Nam. Việc chúng ta học tiếng trung cơ bản sẽ vô cùng thuận lợi cho những chuyến du lịch khám phá mảnh đất và con người Trung Hoa. Mà nói đến du lịch Trung Quốc thì vô cùng hấp dẫn rồi. Từ Vạn Lý Trường Thành, đến Bắc Kinh, Côn Minh...  Nếu bạn còn thành thạo tiếng Trung nữa thì mỗi chuyến đi ắt hẳn sẽ giúp bạn thu được rất nhiều kiến thức về văn hóa, du lịch… Và rất có thể những điều đó sẽ khơi nguồn cho trí sáng tạo của bạn trong cuộc sống, công việc hàng ngày.

Học tiếng Trung cơ bản là khoản đầu tư không bao giờ lỗ

Học tiếng trung cơ bản để tìm hiểu đất nước, con người Trung Quốc

Khi bạn thành thạo tiếng Trung thì ngoài việc thuận tiện cho những chuyến du lịch, bạn còn có thể đọc các sách báo, nghe phát thanh, truyền hình Trung Quốc. Từ đó, hiểu hơn về con người, tình hình chính trị, kinh tế Trung Quốc. Tất cả những điều trên sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong những mục tiêu cá nhân như hợp tác trong công việc, dịch thuật cho các đối tác có nhu cầu hoặc mua bán, trao đổi hàng hóa cần thiết...

2. Học tiếng trung cơ bản để có tương lai và thành công rộng mở

Đối với học sinh, sinh viên biết tiếng Trung bạn có thể du học ở Trung Quốc. Khi bạn có Chứng chỉ HSK (1 loại chứng chỉ tiếng Trung) bạn có thể xin hoặc thi để giành các suất học bổng cử nhân, kỹ sư, thạc sỹ, tiến sỹ với đa dạng ngành nghề.

Ngoài ra bạn có thể cạnh tranh trong các doanh nghiệp với các ứng viên khác và từ đó cơ hội đến với bạn nhiều hơn. Trong thời buổi hội nhập, các nhà đầu tư Trung Quốc đã đầu tư rất nhiều vào Việt Nam dưới hình thức các công ty sản xuất, phân phối sản phẩm, thậm chí cả các công ty dịch vụ, du lịch... Vì vậy thành thạo tiếng Trung là bạn đã có trong tay những cơ hội phát triển bản thân vượt trội hơn những người khác.

Trung Quốc chính là công xưởng của thế giới, có hệ thống xí nghiệp khổng lồ ở nhiều nước trên thế giới, bao gồm cả Việt Nam. Hiện nay, doanh nghiệp Trung Quốc  đầu tư vào Việt Nam từ nông thôn đến thành thị rất nhiều với đủ loại ngành nghề từ công nghiệp, may mặc, công nghệ thông tin, sản xuất hàng tiêu dùng,…Từ đó đem lại cơ hội việc làm lớn cho người dân Việt Nam khi biết tiếng Trung cơ bản.

Học tiếng trung cơ bản là khoản đầu tư không bao giờ lỗ vốn

Học tiếng trung cơ bản chắc chắn là nguồn đầu tư không bao giờ lỗ - mang lại cơ hội việc làm lớn cho bạn

3. Học tiếng trung cơ bản sẽ dễ dàng hơn khi học các ngoại ngữ khác

Xét về mặt toàn cục thì tiếng Trung là ngôn ngữ lớn của quốc tế. Các ngôn ngữ khác như Hàn, Nhật cũng chịu sự ảnh hưởng không nhỏ của tiếng Trung. Khi bạn đã biết tiếng Trung rồi thì sang học tiếng Hàn hoặc tiếng Nhật sẽ đơn giản hóa hơn nhiều, nhất là phần Hán tự.

Bảng chữ cái tiếng nhật gồm 4 bộ chữ: Hiragana, Katanana, Romaji & Kanji. Kanji chính là “Hán tự”, chữ viết và nghĩa giống chữ Hán đến 90%.  Tiếng Hàn gồm “Hán Hàn” và “Thuần Hàn”. Hán Hàn chính là âm Hán.

Đó là một số lợi ích bạn sẽ có được khi học tiếng trung cơ bản tại Phước Quang. Nếu bạn cảm thấy hứng thú, hãy bắt tay vào hành động đi nhé. Học thêm một ngôn ngữ bạn sẽ tự tin hơn và có nhiều cơ hội mở rộng hơn.

 

TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ PHƯỚC QUANG

❤️❤️❤️ Miễn 100% học phí cho học viên có hoàn cảnh khó khăn ❤️❤️❤️

Địa chỉ: 365 Tên Lửa, P. Bình Trị Đông B, Q. Bình Tân, TP.HCM

Hotline: 0934.306.728 (gặp Cô Quang)

Email: tuequang1984@gmail.com

Website: https://ngoainguphuocquang.edu.vn

FanpageTrung Tâm Ngoại Ngữ Phước Quang - Tiếng Hoa Bình Tân


(*) Xem thêm