Nhiều học tiếng Anh nhưng chưa biết về TOEIC là gì? Hay học TOEIC để làm gì? thì ngày hôm nay trung tâm ngoại ngữ Phước Quang sẽ giúp bạn hiểu thêm về TOEIC nhé (◕‿-)

1. TOEIC là gì?

TOEIC viết tắt của (Test of English for International Communication) – Bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế là một bài thi nhằm đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh dành cho những người sử dụng tiếng Anh như một ngoại ngữ (không phải tiếng mẹ đẻ), đặc biệt là những đối tượng muốn sử dụng tiếng Anh trong môi trường giao tiếp và làm việc quốc tế. Kết quả của bài thi TOEIC phản ánh mức độ thành thạo khi giao tiếp bằng tiếng Anh trong các hoạt động như kinh doanh, thương mại, du lịch… Kết quả này có hiệu lực trong vòng 02 năm và được công nhận tại nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam.

2. Học TOEIC để làm gì?

Trước đây tại Việt Nam, nhiều công ty, doanh nghiệp... thường sử dụng tiếng Anh phân theo các cấp độ khác nhau như A,B,C như một tiêu chí ngoại ngữ nhằm phục vụ cho việc tuyển dụng, sắp xếp nhân sự, bố trí nhân viên tu nghiệp tại nước ngoài.Tuy nhiên trong khoảng 07 năm trở lại đây, chứng chỉ TOEIC nổi lên như một tiêu chuẩn phổ biến hơn để đánh giá trình độ thông thạo tiếng Anh của người lao động.

Xuất phát từ thực tế đó, nhiều trường Đại học, Cao đẳng đã đưa TOEIC vào chương trình giảng dạy và lựa chọn bài thi TOEIC để theo dõi sự tiến bộ trong việc học tiếng Anh đối với sinh viên theo từng học kỳ, năm học hoặc sử dụng làm chuẩn đầu ra tiếng Anh cho sinh viên tốt nghiệp. Chính vì những lý do đó nên việc học TOEICluyện thi TOEIC và tham dự kỳ thi TOEIC đóng vai trò quan trọng trong việc chuẩn bị hành trang kiến thức với nhiều sinh viên và người đi làm. 

Với TOEIC, bạn có thể chia kì thi đánh giá của mình thành 2 phần: TOEIC Reading Listening và TOEIC Speaking Writing.

  • Hai kỹ năng nền tảng cũng là bắt buộc với TOEIC là TOEIC Reading & Listening với thang điểm /990. Hai kĩ năng nâng cao và hoàn toàn có thể thi riêng, đăng kí riêng là TOEIC Speaking & Writing với thang điểm /200.
  • Điều này tạo điều kiện cho các bạn chưa có nền tảng tiếng Anh tốt. Bởi khi mới bắt đầu, việc học cả 4 kỹ năng sẽ khá khó khăn. Bạn nên học TOEIC Reading & Listening trước để củng cố ngữ pháp, từ vựng và khả năng nghe, sau đó tiến tới chinh phục 2 mục tiêu cao hơn là TOEIC Speaking Writing. Sau quá trình học bạn sẽ sở hữu chứng chỉ TOEIC điểm cao và tự tin giao tiếp tiếng Anh thành thạo.

Luyện thi toeic

Luyện thi TOEIC

3. Học TOEIC ở đâu uy tín, hiệu quả?

Bạn sẽ được học với các giảng viên có kinh nghiệm luyện thi TOEIC lâu năm, các giảng viên nhiệt huyết, tận tình giúp học viên có thêm động lực chinh phục TOEIC.

Trung tâm ngoại ngữ Phước Quang thường xuyên khai giảng các khóa luyện thi TOEIC.

 

TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ PHƯỚC QUANG

❤️❤️❤️ Miễn 100% học phí cho học viên có hoàn cảnh khó khăn ❤️❤️❤️

Địa chỉ: 365 Tên Lửa, P. Bình Trị Đông B, Q. Bình Tân, TP.HCM

Hotline: 0934.306.728 (gặp Cô Quang)

Email: tuequang1984@gmail.com

Website: https://ngoainguphuocquang.edu.vn

FanpageTrung Tâm Ngoại Ngữ Phước Quang - Tiếng Hoa Bình Tân